Tin tức

Chiều 7/1, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã tổ chức Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2010, 4 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát động phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2011 và trao danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an. Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự Hội nghị.

Từ đầu năm 2010, Đảng ủy và lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát PCTP đã tổ chức quán triệt, phát động phong trào thi đua do Bộ Công an phát động trong toàn lực lượng Cảnh sát PCTP gắn liền với thực hiện nghiêm túc "phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI" và thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ". Hưởng ứng phong trào thi đua do Tổng cục phát động, các đơn vị đã khẩn trương triển khai nội dung, mục tiêu thi đua trong đơn vị và hệ lực lượng mình, đề ra nội dung, chỉ tiêu thi đua thiết thực, sáng tạo, gắn liền với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Nhờ liên tục ra quân tấn công trấn áp tội phạm, năm 2010, lực lượng CSPCTP đã góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm (giảm 7,5% số vụ PPHS so với năm 2009). Việc phát hiện, điều tra khám phá nhiều vụ án lớn, tính chất phức tạp đã có tác dụng răn đe tội phạm, đồng thời củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm.

 Phát động phong trào thi đua năm 2011, Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát PCTP nhấn mạnh cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nội dung phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" do Bộ phát động; tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm có yếu tố nước ngoài...; nâng cao điều tra khám phá án và chất lượng công tác điều tra, hạn chế oan sai, sai phạm trong thực hiện các quy trình công tác...

Cũng tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng LLVTND tặng Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương sinh năm 1951 tại xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Với hơn 10 năm đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, đồng chí đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, luôn tìm tòi và sáng tạo trong việc tham mưu, đề xuất Bộ Chính trị và Chính phủ ban hành nhiều văn bản quan trọng, tạo bước chuyển biến tích cực nhận thức của toàn xã hội về hiểm họa của ma túy và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Là người chỉ huy, đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu và chỉ đạo chiến đấu; luôn nêu cao ý chí tấn công tội phạm, luôn xung phong đảm nhiệm những vụ khó khăn nhất, trực tiếp phụ trách những mũi đấu tranh phức tạp nhất, bắt giữ các đối tượng nguy hiểm nhất, và luôn đảm bảo an toàn cho CBCS. Chính vì vậy, đồng chí luôn được CBCS trong đơn vị tin tưởng, yêu mến, kính trọng và là chỗ dựa về tinh thần để CBCS yên tâm khi tham gia đấu tranh chuyên án. Với những thành tích đạt được, đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương chiến công hạng nhất; 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cao quý nhất đó là danh hiệu "Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân".

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an trao tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP.

Quỳnh Trang - C43

Thăm dò ý kiến
Khi bạn nhận được điện thoại của một người tự xưng là đang công tác tại cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án thông báo cho bạn biết tiền trong tài khoản của bạn có liên quan đến hoạt động phạm tội và đề nghị bạn chuyển tiền vào tài khoản do người đó chỉ định để xác minh, thì bạn sẽ:
tc6 tc6 tc6